PhysioSensing - tấm đệm từ đột phá trong hỗ trợ vật lý trị liệu

[Sức khỏe]PhysioSensing - tấm đệm từ đột phá trong hỗ trợ vật lý trị liệu

PhysioSensing là tên gọi của hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm dựa trên các chỉ số đo được từ miếng đệm điện từ để đánh giá các đặt tính của người dùng thông qua các trạng thái sinh lý của họ, bao gồm khả năng giữ thăng bằng và ổn định của cơ thể hay các thông số khác. Giả sử bạn phải vào viện do đột quỵ, hay sau khi tai nạn bạn cần phải tham gia 1 liệu trình phục hồi chức năng để có thể đi lại bình thường thì đây là thiết bị cần thiết để các bác sỹ có thể đánh giá nhanh về tình trạng của bạn để tìm cách điều trị hợp lý hơn.


Hệ thống được phát triển bởi một start-up ở Bồ Đào Nha có tên là Sensing Future Technologies Đơn giản dễ hiểu hơn là nếu bạn từng chơi Wii của Nintendo chắc bạn đã biết đến thiết bị ngoại vi Wii Fit có khả năng tập thể dục và đưa ra kết luận về sức khoẻ của người chơi thông qua chơi các game có liên quan đến khả năng giữ thăng bằng. Sự khác biệt là Wii Fit chỉ có 4 cảm biến còn số cảm biến được trang bị trên PhysioSensing lên tới 1600. Vì vậy độ chính xác của PhysioSensing là cực cao để giúp công ty có thể sẽ tập trung sâu hơn rất nhiều vào khả năng nâng cao sức khoẻ cho người dùng với các mini-game, tuy là đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích với các bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi bằng vật lý trị liệu. Ngoài ra thiết bị còn có khả năng kết nối với Kinect của Microsoft Xbox để nâng cao khả năng nhận biết vị trí đứng của người dùng.

Các khả năng của PhysioSensing được chia ra các phần riêng biệt như sau:

Đánh giá và hỗ trợ tập luyện giữ khả năng thăng bằng và ổn định

Đánh giá phân bố lực

Tập luyện khả năng truyền lực

Lập bản đồ phân bổ áp lực của chân

Thực hiện các phương thức đánh giá: Nguy cơ ngã, Giới hạn của độ ổn định (LOS)...

1 trò chơi 2D với các tình huống phục hồi chức năng

1 trò chơi 3D với các tình huống phục hồi chức năng

Về phía bệnh nhân họ có thể sử dụng PhysioSensing để:

Đặt mục tiêu để tập luyện

Có thêm động lực tuân thủ theo liệu pháp chữa trị

Chủ động hơn với các bài tập của mình

Đánh giá sự cố gắng trong tập luyện

Về phía bác sỹ PhysioSensing có tác dụng:

Đánh giá nhanh bệnh nhân

Đưa ra các bài tập theo liệu pháp

Đánh giá hiệu quả của các bài tập

Hệ thống thiết bị đo, đánh giá, kiểm tra áp lực, cảm biến & lập bản đồ áp suất bàn chân, phân tích đo khí áp động & tĩnh, tập thăng bằng, phần mềm cân bằng, phản hồi sinh học và hệ thống thực tế ảo luyện tập thăng bằng thần kinh tiền đình do hãng Sensing Future Technologies - Bồ Đảo Nha sản xuất được Công Ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Y Tế Nhập Khẩu Việt Nam nhập khẩu, phân phối và đại diện ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

Điện thoại: (024) 2219 9990 - Hotline: 0977687006

Viết bình luận