Lợi ích của máy điện xung - máy xung điện trị liệu

Máy xung điện trị liệu thường được gọi là PEMFT hoặc PEMF đơn giản, là một phương pháp trị liệu sử dụng nam châm để tạo ra các nhịp đập, chuyển hoá năng lượng, được cho là cách cơ thể phản ứng với cơn đau.

Nó được FDA( cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận, làm giảm sưng và đau khớp. Liệu pháp này đã được sử dụng để điều trị đau và phù nề ở mô mềm trong hơn 6 thập kỉ nay.

Máy điện xung hay máy xung điện sử dụng năng lượng điện để chỉ đạo một loạt các xung từ thông qua các mô bị thương, nơi mà mỗi xung từ gây ra một tín hiệu điện nhỏ để chữa tế bào đó.

Một nghiên cứu sâu rộng đã cho rằng các mô như máu, cơ băp, dây chằng, xương và sụn đáp ứng với đầu vào sinh lý, bao gồm lĩnh vực điện và điện từ.

Nó có thể giúp bạn như thế nào?

Đau mãn tính

Một trong những công dụng phổ biến nhất của máy điện xung là để làm giảm các cơn đau mãn tính. Những cơn đau mãn tính có ảnh hưởng đến ít nhất 116 triệu người dân nước Mỹ. theo báo cáo của viện y học, chi phí ước tính là khoảng 560 đến 635 tỷ đô la mỗi năm trong các hoá đơn y tế, làm giảm năng suất và công việc bị bỏ lỡ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của nó là để làm giảm cơn đau và nhiều điều kiện khác, với nghiên cứu tiết lộ rằng hệ thống thần kinh của con người bị ảnh hưởng mạnh bởi việc điều trị bằng máy PEMF. PEMF có thể giúp được vấn đề thoái hoá, bằng cách giảm co thắt cơ bắp, giảm các cơn đau thần kinh. Trong một vài trường hợp, sử dụng máy PEMF sẽ loại trừ được sự cần thiết của vật lý trị liệu, điều trị chỉnh hình và nhiều phương thức trị liệu. Một nghiên cứu năm 2006 liên quan đến thử nghiệm điều trị bệnh nhân đau lưng mãn, có tính loại trừ sai lầm từ phía người làm thí nghiệm và kiểm soát thuốc an thần chỉ ra rằng phương pháp điều trị có thể làm giảm đau. Một nghiên cứu năm 2009 đã cho thấy rằng PEMFT cũng có thể làm giảm đau, thoái hoá khớp gối và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Hồi phục chấn thương nhanh hơn

PEMF kích thích ti thể của tế bào, điều này có nghĩa là việc điều trị sẽ làm giảm sưng trong các mô bị tổn thương, giúp ngăn chặn việc căng hoặc đứt cơ và dây chằng. Nó giúp tái sinh các tế bào bị thương bằng cách thay đổi điện bên trong tế bào để khôi phục lại quay về trạng thái bình thường. Bằng cách tăng lượng oxy cho mỗi tế bào trong các mô của các cơ quan trên toàn bộ hệ thống, nâng cao hiệu suất cơ thể và thời gian phục hồi nhanh. Một nghiên cứu hợp tác 4 năm được thử hiện bởi NASA đã cho thấy PEMF có thể kích thích và làm tăng trưởng các mô động vật. Nó cho rằng các cơ bắp hoạt động tích cực và lâu hơn, phục hồi nhanh hơn với việc sử dụng các kích thích từ.

Tăng cường phương pháp điều trị ung thư

Trong khi PEMF không thể một mình “chữa bệnh” ung thư. Nó giúp tăng cường việc điều trị ung thư hiện có. Một nghiên cứu đã xem xét việc sử dụng các PEMF cho bệnh ung thư vú ở chuột. Hai tuần sau khi trị liệu, sự phát triển ở các khối u đã được ngăn chặn 79%. Liệu pháp này cho thấy có thể cản trở được việc phát triển ung thư vú ở người, cũng như ngăn chặn việc phát triển các mạch máu ở khối u. Khoa học đã nói rằng các năng lượng là điện từ trong tự nhiên, các cơ quan và cơ thể của chúng ta toả ra các EMFS của nó, với hàng nghìn tỷ tế bào giao tiếp với nhau thông qua các tần số điện tử. PEMF không phải “điều xa vời” như bạn nghĩ. Sự gián đoạn của năng lượng điện từ trong các tế bào của chúng ta dẫn đến chuyển hoá tế bào bị suy yếu và cuối cùng gây ra bệnh. Do đó, nó có nghĩa là PEMF có thể chữa lành các bệnh mãn tính.

Viết bình luận