ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM NỒI HẤP TIỆT TRÙNG

Đặc điểm sản phẩm

Nồi tiệt trùng này sử dụng hơi nước ở áp suất cao do máy phát hơi nuớc tiệt trùng đựợc đặt bên trong hoặc bên ngoài nồi hơi và nhiệt độ hoạt động cảu quá trình tiệt trùng nằm trong khoảng 121oC – 135oC

Có 5 loại chương trình hoạt động cơ bản và 2 loại chương trình kiểm tra (kiểm tra rò rỉ chân không và kiểm tra quá trình loại bỏ không khí) đã đuợc thiết kế sẵn cho nồi tiệt trùng, vì vậy người vận hành có thể lựa chọn chu trình thích hợp để thuận tiện  cho việc tiệt trùng tuỳ theo chất liệu của sản phẩm tiệt trùng ( vải, công cụ, thiết bị kim loại, chất lỏng  đựng trong chai), loại được bọc (gói hoặc không gói) và các phương pháp loại bỏ khí (chân không hay hút)

Nếu có sai sót trong quá trình hoạt động, mã của lỗi sẽ hiển thị trên màn hình cảm ứng kết hợp vớí chuông báo động và chu trình thực hiện sẽ bị loại bỏ sau khi phòng tiệt trùng đựơc thông hơi tự động vì mục đích an toàn.

Mọi quá trình trong chu trình hoạt động kể cả  việc hoạt động của cửa trượt đứng tự động bởi động cơ điều khiển cũng sẽ được thực hiện tự động bằng hệ thống vi xử lí.

Người sử dụng có thể vận hành và điều khiển máy tiệt trùng một cách dễ dàng bằng cách sử dụng nút bấm chức năng cảm ứng đựơc thiết kế trên mản hình cảm ứng màu tinh thể lỏng và điều khiển tình trạng hoạt động một cách thuận tiện  bao gồm cả việc thiết lập các thông số cho chu trình hoạt động, đẩy nhanh quá trình hoặc các sự cố xảy ra… trong khoảng thời gian thực hiển thị ở trên màn hình .

Hệ thống máy in được lắp sẵn bên trong sẽ in ra toàn bộ quá trình hoạt động  sau khi chu trình kết thúc để cho việc phân tích kết quả của quá trình tiệt trùng và được lưu trữ cho  việc tiệt trùng sau này.

Việc đưa và lấy các sản phẩm tiệt trùng vào hoặc ra khỏi phòng tiệt trùng có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng các thiết bị dỡ ở trên xe ô tô vận tải, và các sản phẩm đựơc chất hoặc dỡ phải được đặt trên giá của xe dỡ hàng.

Cửa trượt tự động sẽ đựơc chia thành của loại đơn và cửa loại kép. Ưu điểm của cửa loại kép là rủi ro của việc nhiễm trùng sau khi tiệt trùng có thể bị loại bỏ bởi vì các sản phẩm tiệt trùng sẽ được lấy ra ở một khu vực sạch sẽ. Loại máy tiệt trùng cửa kép được thiết kế để đưa sản phẩm cần tiệt trùng vào trong phòng tiệt trùng bằng cửa trước ở khu vực chất hàng và các sản phẩm tiệt trùng sẽ được lấy ra bằng cửa sau ở một khu vực khá vệ sinh. Hai khu vực này sẽ được tách biệt và khóa hoàn toàn bằng thiết bị khóa sinh học để ngăn chặn việc  nhiễm trùng sau khi tiệt trùng, và các cánh cửa sẽ được điều khiển một cách tự động để không mở ra cùng một lúc, do đó, cửa trước sẽ đóng khi cửa sau mở hoặc hoạt động và ngược lại.

Viết bình luận