6 Startup đáng chú ý trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe

ICTNews - Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế không chỉ mang ý nghĩa của khởi nghiệp đơn thuần mà còn đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của xã hội, giúp các hoạt động y tế, khám chữa bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì phát triển các dịch vụ y tế online được xem là thị trường màu mỡ cho startup bởi y tế và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực luôn được sự quan tâm của xã hội thuộc mọi tầng lớp, lứa tuổi. Tuy nhiên, số lượng startup mạnh dạn đầu tư phát triển trong lĩnh vực này chưa nhiều. Điều này một phần vì người dùng đã quá quen với việc sử dụng các dịch vụ y tế truyền thống mà e ngại chuyển sang những hình thức mới, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm như y tế.
Dưới đây là 6 startup nổi bật nhất.

1.eDoctor
Website: eDoctor.vn
eDoctor là dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam bao gồm dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe qua điện thoại với sự tham gia trực tiếp của các y bác sỹ và phát triển thư viện thông tin sức khỏe cùng với hồ sơ sức khỏe của người dùng trên nền web.


Dịch vụ tư vấn sức khỏe eDoctor tuy không thay thế hoàn toàn việc khám bệnh nhưng có thể giúp người bệnh nhanh chóng nắm được tình trạng sức khỏe của mình và các hướng giải quyết cụ thể, thay vì phải đến trực tiếp các phòng khám, bệnh viện.

2. Zinmed
Website: Zinmed.com
Zinmed là ứng dụng di động đa nền tảng dành cho cộng đồng bệnh nhân tiểu đường. Zinmed cung cấp thông tin định hướng tới từng nhóm bệnh và đối tượng cụ thể, hỗ trợ tra cứu dinh dưỡng và thực phẩm, tìm kiếm đánh giá phòng khám và bác sĩ. Ứng dụng có thể kết nối tự động với các thiết bị theo dõi sức khỏe để tổng hợp và phân tích tự động các chỉ số vận động, nhịp tim, huyết áp thông qua các biểu đồ trực quan. Hiện tại ứng dụng Zinmed đã hộ trợ lưu trữ thông tin bệnh nhận lên thẻ NFC, thiết bị đeo tay của Mitfit và Fitbit. 

 


Đây cũng là một trong những startup đã tham gia khóa học khởi nghiệp TFI khóa 3, đạt giải nhì cuộc thi hội tụ phát triển ứng dụng di động do Microsoft và Hiệp hội internet Việt Nam tổ chức. Founder của Zinmed, TS. Chử Đức Hoàng vừa lọt vào top 14 nhà khoa học tại Việt Nam tham gia khóa “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” do Viện Hàn lâm Vương quốc Anh tổ chức. Hiện tại Zinmed đã có phiên bản chạy thử đầu tiên cho Android và đang tìm nguồn đầu tư để tiếp tục phát triển, cải thiện sản phẩm.

3. HealthFamily
Website: Healthfamily.co
HealthFamily là giải pháp phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe người dùng dựa vào những thông tin chi tiết mà người dùng cung cấp. Đồng thời đưa ra những lời khuyên giúp người dùng có nhìn nhận đúng đắn về sức khoẻ của mình.
Giải pháp này còn phân tích, thiết kế cơ sở dữ liệu để có được những thông tin hữu ích giúp các bên khác cùng tham gia trong lĩnh vực y tế có thể sử dụng hiệu quả nền tảng thông tin chung.

 


Ngoài ra Healthfamily còn giúp người dùng và gia đình họ quản lý, theo dõi, cập nhật các thông tin sức khỏe chuyên nghiệp và dễ dàng trên web thông qua mọi thiết bị di động

[COLOR="#0000FF"][B]4.Babyme
Website: Babyme.vn
Ứng dụng di động Babyme giúp cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ có đầy đủ thông tin để nuôi dạy con mình trong hành trình 1.000 ngày đầu tiên của bé vì đây là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển về mặt trí não và thể chất của trẻ em.
Ứng dụng Babyme từng giành chiến thắng trong vòng chung kết Demo Day 2014, giải nhất bình chọn online tại cuộc thi Startup Nation Summit, giải thưởng phát triển của Unicef Mobile Hackathon và nhận được đầu tư bởi 500 Startups Venture, Silicon Straits Saigon. 

 


5.Easy Care
Website: Easycare.vn
Easy Care là giải pháp đặt lịch hẹn khám bác sỹ trực tuyến, giúp người dùng có nhu cầu dễ dàng hơn trong việc đến khám bệnh tại các phòng khám. Với giao diện tìm kiếm đơn giản, dễ sử dụng, người dùng sẽ nhìn thấy những giờ bác sỹ có thể thăm khám bệnh nhân trong ngày và ngay lập tức bạn đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sỹ mà mình mong muốn gặp.

 


6.Sổ khám bệnh
Website: Sokhambenh.vn
Sổ khám bệnh là ứng dụng di động giúp người dùng tạo hồ sơ sức khỏe của mình, lưu trữ những thông tin trong quá trình khám bệnh như hồ sơ bệnh án, hình ảnh về triệu chứng bệnh, đơn thuốc v.v..

 


Ứng dụng này còn giúp người dùng kết nối với các phòng khám tư để đặt lịch hẹn khám ở tất cả các chuyên khoa bệnh, làm giảm thiểu tình trạng bệnh nhân phải xếp hàng dài chờ đợi tại các phòng khám. Người dùng có thể tải về ứng dụng trên hai nền tảng Android và iOS.

 

Nguồn: Internet

Viết bình luận